Skip Navigation Links

FAQs Dịch vụ xe buýt

1. Dịch vụ xe buýt là gì ?

Dịch vụ xe buýt là dịch vụ hỗ trợ hành khách di chuyển từ sân bay Quốc tế Nội Bài đến các địa điểm theo hành trình xe buýt đến trung tâm thành phố Hà Nội và ngược lại.


2. Công ty nào cung cấp dịch vụ xe buýt ?

Dịch vụ xe buýt được cung cấp bởi Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Vận tải Việt Thanh.


3. Tôi có thể đặt dịch vụ xe buýt ở đâu?

Hành khách có thể đặt mua vé xe buýt :

- Trong quá trình đặt chỗ :

* Đặt mua dịch vụ trên website : www.vietjetair.com, mục “Các danh mục và dịch vụ bổ sung”.

* Liên hệ Tổng đài : 19001886

* Liên hệ các phòng vé và đại lý của Vietjet.


- Sau khi hoàn tất đặt chỗ cho đến trước 03 tiếng so với giờ khởi hành (đặt mua dịch vụ trên website và liên hệ các phòng vé, Đại lý của Vietjet).


4. Làm thế nào để mua và sử dụng dịch vụ ?

Dịch vụ chỉ áp dụng cho các chặng bay Quốc nội có điểm khởi hành hoặc điểm đến là sân bay Nội Bài (HAN). Do đó, hành khách chỉ có thể mua dịch vụ xe buýt đối với các chặng bay này.

Khi hành khách đã đặt và hoàn tất thanh toán cho dịch vụ xe buýt, hành khách sẽ nhận được mã đặt chỗ cho dịch vụ này tương ứng với từng chặng bay có đặt mua dịch vụ và được gửi đến hộp thư điện tử hành khách đã đăng ký.

Tại thời điểm sử dụng dịch vụ, hành khách đến các điểm đón của xe buýt Việt Thanh và nhân viên Việt Thanh sẽ tiến hành kiểm tra mã đặt chỗ dịch vụ, hành khách lưu ý phải sử dụng đúng Mã đặt chỗ dịch vụ đúng với chặng hành trình sử dụng dịch vụ xe buýt để có thể sử dụng xe buýt.


5. Tôi có thể mua vé dịch vụ xe buýt cho người thân đi cùng không ?

Không. Dịch vụ xe buýt là dành cho hành khách đặt chỗ vé máy bay trên hệ thống Vietjet. Do đó, đối với mỗi hành khách đặt vé máy bay của Vietjet chỉ có thể mua 01 vé xe buýt/lượt hành trình xe buýt/chặng bay


6. Tôi có thể đón xe buýt ở đâu ?

Các điểm đón, điểm trả hành khách của dịch vụ xe buýt của Việt Thanh như sau :


Hành trình xe buýt từ sân bay Nội Bài đến trung tâm thành phố Hà Nội

Điểm đón :

* Nhà ga nội địa T1(tại vị trí cuối sảnh A và E)

* Nhà ga quốc tế T2 (đối diện cột số 5)

Điểm trả :

* Cầu Nhật Tân

* Công viên Nghĩa Đô

* Khách sạn Daewoo

* Bến xe Kim Mã

* Ga Hà Nội

* Công viên Thống Nhất (69 Trần Nhân Tông)


Hành trình xe buýt từ trung tâm thành phố Hà Nội đến sân bay Nội Bài

Điểm đón :

Công viên Thống Nhất (69 Trần Nhân Tông)

* 302 Kim Mã

* Võ Chí Công (trường tiểu học Xuân La-Xuân Đỉnh)

Điểm trả :

* Nhà ga nội địa T1

* Nhà ga quốc tế T2


*Lưu ý : Đối với các điểm đón, điểm trả tại sân bay Nội Bài, vị trí điểm đón, điểm trả có thể thay đổi theo điều kiện khai thác và quy định của các cơ quan có thẩm quyền tại sân bay Nội Bài.


7. Tôi có mua vé máy bay của Vietjet Air cùng với dịch vụ xe buýt, nếu tôi muốn nhận hóa đơn, tôi phải làm gì ?

Mọi thông tin và yêu cầu về việc xuất hóa đơn cho dịch vụ xe buýt, hành khách vui lòng liên hệ với công ty TNHH Vận tải Việt Thanh qua thông tin liên hệ :

Email : chamsockhachhang@xevietthanh.vn

Hotline : 19006779

Khi yêu cầu xuất hóa đơn, vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin như sau :

* Tên Người mua dịch vụ

* Địa chỉ

* Mã số thuế

* Mã đặt chỗ dịch vụ xe buýt

* Thông tin Người nhận (Họ tên, địa chỉ, số điện thoại)

Sau khi nhận được thông tin, Công ty TNHH Vận tải Việt Thanh sẽ đối chiếu và xuất hóa đơn cho hành khách trong vòng 07 ngày làm việc, sau đó gửi hóa đơn đến địa chỉ của Quý khách.


8. Nếu tôi bị mất hoặc quên hành lý, vật dụng cá nhân trong quá trình sử dụng dịch vụ, tôi cần liên lạc với hãng hàng không hay công ty Việt Thanh?

Khi phát hiện quên hoặc thất lạc hành lý, vật dụng cá nhân, hành khách vui lòng liên hệ tổng đài của công ty Việt Thanh : 19006779 để được hỗ trợ sớm nhất.


9. Tôi đem nhiều hành lý trong quá trình sử dụng dịch vụ xe buýt, vậy tôi có bị tính phí thêm?

Đối với hành khách mua dịch vụ xe buýt thông qua website của Vietjet, trọng lượng hành lý không quá 32kg/01 kiện, kích thước không quá 119cm x 119cm x 81cm và tổng trọng lượng hành lý hành khách mang theo không vượt quá 40kg/01 hành khách, dịch vụ xe buýt sẽ không tính phí của Quý khách.

Đối với hành lý có tổng trọng lượng vượt mức 40kg/01 hành khách gây quá tải trọng lượng chuyên chở sẽ được phụ thu giá vé xe buýt được tính như 01 vé xe buýt tại thời điểm hành khách sử dụng dịch vụ.


10. Tôi muốn hủy vé dịch vụ xe buýt đã mua và yêu cầu hoàn tiền có được không?

Không. Dịch vụ xe buýt là không hoàn, không hủy.


11. Dịch vụ có quy định thời gian sử dụng hay tôi có thể sử dụng dịch vụ bất cứ lúc nào ?

Sau khi hành khách hoàn tất thanh toán và nhận được mã đặt chỗ, trên thông tin đặt chỗ sẽ hiển thị giờ xuất bến của xe buýt, thời hạn sử dụng dịch vụ là trong vòng 72 tiếng trước và sau giờ xuất bến được hiển thị trên thông tin đặt chỗ xe buýt được gửi đến hành khách qua email hành khách đã đăng ký.


Lưu ý : khi hành khách có bất cứ thay đổi về hành trình bay theo yêu cầu của hành khách, hệ thống sẽ gửi thông tin giờ xuất bến đã được cập nhật đến email hành khách đã đăng ký.


12. Khi nào thì vé xe buýt của tôi có hiệu lực sử dụng ?

Hành khách được sử dụng dịch vụ trong vòng 72 tiếng trước và sau giờ xuất bến của dịch vụ xe buýt. Giờ xuất bến của xe buýt sẽ được căn cứ theo giờ khởi hành và giờ đến dự kiến của chặng bay như sau:

* Đối với chuyến bay có điểm khởi hành là HAN : thời gian xuất bến của chuyến xe buýt gần nhất so với 03 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến của chặng bay.

* Đối với chuyến bay có điểm đến là HAN : thời gian xuất bến của chuyến xe buýt gần nhất so với giờ đến dự kiến của chặng bay.


13. Tôi có thể tìm hiểu thông tin điều kiện và điều khoản sử dụng dịch vụ ở đâu ?

Mọi thông tin về điều kiện và điểu khoản sử dụng dịch vụ xe buýt, vui lòng xem tại đây.


14. Tôi đã đặt dịch vụ xe buýt , nhưng sau đó lịch bay Vietjet thay đổi, dịch vụ xe buýt tôi đã đặt sẽ như thế nào ?

Đối với lịch bay thay đổi trong vòng 72 tiếng trước và sau giờ xuất bến được hiển thị trên thông tin đặt chỗ gửi đến hành khách, hành khách vẫn có thể sử dụng dịch vụ.

Đối với lịch bay thay đổi ngoài 72 tiếng trước và sau giờ xuất bến được hiển thị trên thông tin đặt chỗ gửi đến hành khách, hệ thống Việt Thanh sẽ cập nhật lịch bay thay đổi, hành khách vẫn có thể sử dụng dịch vụ.


15. Làm sao tôi nhận biết được xe buýt của công ty Việt Thanh ?

Xe buýt của công ty Việt Thanh là xe buýt có hình ảnh, logo của hãng hàng không Vietjet. Hành khách vui lòng liên hệ với nhân viên có đồng phục của công ty Việt Thanh để sử dụng dịch vụ và được hỗ trợ thông tin.

Loại tiền:

Hành khách đặc biệt

Người lớn

Trẻ em

Em bé

Tổng đài đặt vé

Gọi ngay: 1900 1886

Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết

Đăng ký nhận thông tin
Đăng ký làm thành viên

Đã là thành viên?

Đăng nhập tại đây

Đối với hành khách từ 12 đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng, điều kiện chấp nhận vận chuyển:
· Chỉ chấp nhận trên các chuyến bay nội địa.
· Đặt dịch vụ 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến qua phòng vé hoặc tổng đài của VietJet.
· Cha mẹ hoặc người giám hộ cần điền thông tin đầy đủ trên tờ “Giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình” và ký “Giấy thỏa thuận trách nhiệm” cho Hãng.
· Phải có người đưa đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

closeClose

Trẻ em (CHD):
- Là hành khách từ 02 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.
- Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
· Phải có người đi cùng, VJC không chấp nhận CHD đi một mình.
· Một người lớn có thể đi cùng tối đa: 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi; hoặc 02 trẻ em dưới 6 tuổi; Không giới hạn số lượng trẻ em trên 06 tuổi.
· Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên; Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như xe lăn; khách khiếm thị; khách khiếm thính; đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

closeClose

Khách là trẻ sơ sinh (INF):
- Là hành khách từ 14 ngày tuổi đến dưới 02 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.
- Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
· Tình trạng sức khỏe bình thường, sinh đủ tháng. Nếu sức khỏe không bình thường hoặc sinh thiếu tháng phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay theo hướng dẫn như khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
· VJC từ chối vận chuyển trẻ dưới 14 ngày tuổi.
· Phải có người đi cùng, VJC không chấp nhận INF đi một mình.
· Mỗi người lớn đi cùng 01 INF.
· Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên; Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như xe lăn; khách khiếm thị; khách khiếm thính; đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
· Trẻ sơ sinh phải ngồi vào lòng người lớn đi cùng.
- Số lượng trẻ sơ sinh tối đa trên mỗi chuyến bay: Giới hạn tùy theo từng loại máy bay.

closeClose

1. Dịch vụ cho khách cần hỗ trợ xe lăn:
a. Là dịch vụ trợ giúp cho hành khách khuyết tật hoặc hành khách có thể trạng yếu, không thể tự đi lại bình thường, cần trợ giúp xe lăn khi sử dụng dịch vụ hàng không. Khách cần sự hỗ trợ xe lăn được chia làm 3 loại sau:
- Khách cần hỗ trợ trên sân đỗ (Wheelchair Ramp- WCHR): Là hành khách cần sự hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất (bao gồm trong nhà ga, trên sân đỗ). Khách có khả năng tự di chuyển lên, xuống tàu bay và trong khoang hành khách của tàu bay.
- Khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay (Wheelchair Step- WCHS): Là hành khách cần sự hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ), di chuyển lên xuống tàu bay. Khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của tàu bay.
- Khách cần hỗ trợ trên tàu bay (Wheelchair Cabin- WCHC): Là hành khách cần sự hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ), di chuyển lên xuống tàu bay và di chuyển trong khoang hành khách của tàu bay. Khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí.

b. Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
- Khách cần phải đặt dịch vụ xe lăn trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến qua Phòng vé và Tổng đài của Vietjet.
- Hành khách đủ sức khỏe thực hiện hành trình. Trường hợp khách là người bị bệnh, phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình (khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay).
- Số lượng khách tối đa trên mỗi chuyến bay: Giới hạn tùy theo loại dịch vụ xe lăn khách yêu cầu.
- Khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay: được yêu cầu phải có người từ 18 tuổi trở lên, đầy đủ sức khỏe đi cùng để hỗ trợ khách lên/xuống cầu thang (tại các sân bay không có thiết bị xe nâng) và trong khoang máy bay; Mỗi hành khách đi cùng với 01 khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay.
- Khách cần hỗ trợ trên tàu bay: Chúng tôi chỉ chấp nhận chuyên chở đối với hành khách chấp nhận việc không có thiết bị hỗ trợ trên khoang tàu bay và thõa mãn các điều kiện như khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay.

2. Dịch vụ cho khách khiếm thị (Blind- BLND):
a. Là dịch vụ trợ giúp cho hành khách mất khả năng cảm nhận thị giác một phần hoặc hoàn toàn, cần hỗ trợ đặc biệt.

b. Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
- Khách khiếm thị có người đi cùng: Chấp nhận vận chuyển như khách thông thường. Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thị giác để hỗ trợ khách khiếm thị; Mỗi hành khách có thể đi kèm tối đa 02 hành khách khiếm thị.
- Khách khiếm thị không có người đi cùng: 
• Khách cần phải đặt dịch vụ trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến qua Phòng vé và Tổng đài của Vietjet.
• Hành khách có khả năng tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển.
• Khách khiếm thị phải có người hỗ trợ tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

3. Dịch vụ cho khách khiếm thính (Deaf- DEAF):
a. Là dịch vụ trợ giúp cho hành khách mất khả năng cảm nhận thính giác một phần hoặc hoàn toàn, cần hỗ trợ đặc biệt.

b. Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
- Khách khiếm thính có người đi cùng: Chấp nhận vận chuyển như khách thông thường. Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thính giác để hỗ trợ khách khiếm thính.
- Khách khiếm thính không có người đi cùng: 
• Khách cần phải đặt dịch vụ trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến qua Phòng vé và Tổng đài của Vietjet.
• Hành khách có khả năng tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển.

4. Khách mua thêm ghế (Extra seat- EXST):
a. Là dịch vụ cung cấp cho hành khách có khổ người quá cỡ, cần sử dụng hai ghế ngồi cạnh nhau trên cùng chuyến bay; hoặc khách có nhu cầu mua thêm ghế để ngồi thoải mái.

b. Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
Hành khách có nhu cầu cần liên hệ với nhân viên Phòng vé, Đại lý và Tổng đài của Vietjet để mua thêm ghế.
Mức phí áp dụng cho ghế mua thêm như mức phí mua thêm 01 chỗ tại thời điểm khách đặt dịch vụ.

5. Khách là phụ nữ có thai (Pregnant- PREG):
Hành khách đang trong quá trình thai kỳ có nhu cầu đi lại bằng máy bay được yêu cầu phải thông báo cho Hãng chuyên chở tại sân bay và thỏa mãn các điều kiện sau:

a. Phụ nữ có thai đến đủ 27 tuần, Chúng tôi có quyền yêu cầu khách cung cấp giấy tờ khám thai để xác định số tuần thai và ký  “Giấy thỏa thuận trách nhiệm”  cho chúng tôi. 

b. Khách có thai trên 27 tuần đến 32 tuần: 
- Khách được yêu cầu phải xuất trình được sổ/giấy khám thai thỏa mãn các điều kiện sau:
• Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận.
• Lần khám gần nhất không quá 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế.
• Xác nhận tình trạng sức khỏe của khách và thai nhi tốt hoặc bình thường. Đối với tình trạng bất thường khách phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình.

c. Khách có thai trên 32 tuần: VJC từ chối vận chuyển.

d. Đối với tình trạng sức khỏe của khách không bình thường; mang song thai trở lên; hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo; hoặc thai nhi phát triển không bình thường phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình theo hướng dẫn như khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

6. Khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:
a. Khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay là hành khách có ít nhất một trong các dấu hiệu về tình trạng sức khỏe sau đây:
- Những hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ do tình trạng thần kinh.
- Những hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khỏe có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên chuyến bay
- Phụ nữ có thai bao gồm: tình trạng sức khỏe không bình thường; mang song thai trở lên; hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo; hoặc thai nhi phát triển không bình thường
- Trẻ sơ sinh có sức khỏe không bình thường, bị sinh non.
- Hành khách mà tình trạng sức khỏe có thể xấu đi do việc vận chuyển bằng đường hàng không như: khách bị bệnh phổi, các bệnh về tai hoặc xoang, xương gãy mới bó bột, mới được phẫu thuật, mới thực hiện thụ tinh nhân tạo, dị ứng trong tình trạng nghiêm trọng, v.v…
- Khách bị bệnh lây nhiễm như: thủy đậu, cúm gà, bệnh lao phổi, bệnh sởi, quai bị, v.v…

b. Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
- Điều kiện về người đi cùng:
• Khách có khả năng tự đi lại, tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển, được chấp nhận vận chuyển khi không có người đi cùng.
• Khách không có khả năng tự đi lại, tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển: bắt buộc phải có người đi cùng. Người đi cùng được yêu cầu: từ 18 tuổi trở lên; Đủ sức khỏe hỗ trợ khách trong suốt quá trình vận chuyển; Mỗi hành khách chỉ đi cùng với một hành khách cần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
- Điều kiện về xác nhận sức khỏe: Khách phải hoàn thành giấy xác nhận sức khỏe theo các yêu cầu sau:
• Giấy phải được xác nhận từ các cơ sở y tế: 
 Tại Việt Nam: Các bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa cấp trung ương, tỉnh, thành phố, huyện, quận hoặc tương đương; Các bệnh viện tư nhân và quốc tế; Phòng khám đa khoa quốc tế.
 Tại các nước khác: Các cơ sở ý tế có tư cách pháp nhân.
• Giấy xác nhận sức khỏe theo mẫu của VJC “Giấy xác nhận sức khỏe”
• Việc xác nhận sức khỏe không vượt quá 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế.
• VJC từ chối chuyên chở đối với các trường hợp: 
 Dự đoán chiều hướng bệnh tật của khách sẽ xấu đi trong hành trình bay dự kiến và/hoặc
 Tình trạng bệnh của khách có thể ảnh hưởng đến các khách khác.
• Hành khách phải ký “Giấy thỏa thuận trách nhiệm” cho Hãng hàng không.

7. Khách là trẻ sơ sinh (Infant - INF); Trẻ em (Child - CHD); Trẻ em đi một mình (Unaccompanied Minor - UM); Khách nhỏ tuổi đi một mình ( Young Passenger Travel Alone - YPTA)
a. Khách là trẻ sơ sinh (INF):
- Là hành khách từ 14 ngày tuổi đến dưới 02 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.
- Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
• Tình trạng sức khỏe bình thường, sinh đủ tháng. Nếu sức khỏe không bình thường hoặc sinh thiếu tháng phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay theo hướng dẫn như khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
• VJC từ chối vận chuyển trẻ dưới 14 ngày tuổi.
• Phải có người đi cùng, VJC không chấp nhận INF đi một mình.
• Mỗi người lớn đi cùng 01 INF. 
• Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên; Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như xe lăn; khách khiếm thị; khách khiếm thính; đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
• Trẻ sơ sinh phải ngồi vào lòng người lớn đi cùng.
• Số lượng trẻ sơ sinh tối đa trên mỗi chuyến bay: Giới hạn tùy theo từng loại máy bay.

b. Trẻ em (CHD):
- Là hành khách từ 02 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.
- Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
• Phải có người đi cùng, VJC không chấp nhận CHD đi một mình.
• Một người lớn có thể đi cùng tối đa: 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi; hoặc 02 trẻ em dưới 6 tuổi; Không giới hạn số lượng trẻ em trên 06 tuổi.
• Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên; Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như WCH; BLND; DEAF; đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

c. Trẻ em đi một mình (UM):
- Là hành khách từ 02 đến dưới 12 tuổi không có người đi cùng trên một chuyến bay.
- VJC không cung cấp dịch vụ trẻ em đi một mình.

d. Khách nhỏ tuổi đi một mình (YPTA):
- Là hành khách từ 12 đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng trên một chuyến bay.
- Điều kiện chấp nhận vận chuyển: 
• Chỉ chấp nhận trên các chuyến bay nội địa.
• Đặt dịch vụ 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến qua phòng vé hoặc tổng đài của Vietjet.
• Cha mẹ hoặc người giám hộ cần điền thông tin đầy đủ trên tờ “Giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình” và ký “Giấy thỏa thuận trách nhiệm” cho Hãng.
• Phải có người đưa đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

8. Các trường hợp cần đặt nôi trên máy bay, khách nằm cáng, khách cần sử dụng bình oxy trên máy bay: chúng tôi không cung cấp các dịch vụ này.

9. Khách là người cao tuổi: 
- Là hành khách từ 60 tuổi trở lên có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không.
- Trường hợp khách là người cao tuổi cần dịch vụ hỗ trợ đặc biệt, tùy theo loại dịch vụ khách yêu cầu, áp dụng điều kiện chấp nhận vận chuyển tương ứng.
Hành khách là người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi, phụ nữ có thai và hành khách đi cùng trẻ sơ sinh được ưu tiên phục vụ tại phòng vé, sân bay và trên tàu bay.

closeClose