Skip Navigation Links

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP - CHƯƠNG TRÌNH BẢO HIỂM FLIGHT CARE

1 Chương trình Bảo hiểm Flight Care là gì?

Flight Care là Chương trình bảo hiểm của Vietjet dành tặng cho Quý Khách khi sử dụng loại giá vé Deluxe hoặc SkyBoss


2 Tôi có phải trả tiền cho gói bảo hiểm Flight Care khi mua vé Deluxe hoặc SkyBoss không?

Không. Đây là chương trình bảo hiểm của Vietjet mua và tặng cho Quý khách khi sử dụng loại giá vé Deluxe hoặc SkyBoss, bao gồm cả vé nâng hạng từ loại giá vé Eco.


3 Công ty Bảo hiểm nào cung cấp chương trình Bảo hiểm Flight Care?

Chương trình bảo hiểm Flight Care do Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp thực hiện cùng Công ty cổ phần Hàng không Vietjet


4 Bảo hiểm Flight Care dành cho loại vé Deluxe và SkyBoss có gì nổi bật?

Đây là chương trình bảo hiểm được Vietjet thiết kế riêng dành tặng với các quyền lợi hấp dẫn :

- Quý khách được tặng hoàn toàn 100% phí Bảo hiểm.

- Áp dụng cho tất cả hành khách mua loại giá vé Deluxe và SkyBoss của Vietjet, không phân biệt quốc tịch, và phải đáp ứng Điều lệ vận chuyển của Vietjet.

- Áp dụng trên tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế thường lệ do Vietjet khai thác.

- Hỗ trợ Quý khách khi có phát sinh các sự kiện bảo hiểm : Trễ Chuyến Bay từ 180 phút trở lên, Chuyến Bay bị Hủy, Chuyến Bay Quay Đầu, Chuyến Bay Đáp Xuống Sân Bay Khác, Lỡ Chuyến Bay Kế Tiếp (chỉ dành cho hành khách SkyBoss), Hành Lý Bị Mất/Thất Lạc, Hành Lý Đến Chậm.


5 Khách hàng nào không được Vietjet tặng chương trình Bảo hiểm Flight Care?

Cám ơn Quý khách đã lựa chọn bay cùng Vietjet. Chương trình bảo hiểm Flight Care của Vietjet không áp dụng cho: - Hành khách là em bé dưới 02 (hai) tuổi. - Hành khách sử dụng các chuyến bay thuê chuyến của Vietjet, chuyến bay được khai thác bởi Thái Vietjet. - Hành khách sử dụng loại giá vé Eco, vé miễn cước, vé thưởng/tặng,…


6 Các điều kiện loại trừ trong chương trình Bảo hiểm Flight Care này là gì?

Quý khách mua loại giá vé Deluxe và SkyBoss sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm của chương trình bảo hiểm Flight Care trong các trường hợp sau: - Người Được Bảo Hiểm bị Hãng Hàng Không từ chối vận chuyển.

- Người Được Bảo Hiểm có hành vi uy hiếp an ninh và an toàn bay.

- Chuyến Bay không được thực hiện hoặc Chuyến Bay Bị Trễ/Hủy/Quay Đầu do quyết định của cơ quan quản lý Nhà nước.

- Chuyến Bay không thể thực hiện do sân bay đóng cửa, bị giới nghiêm hoặc do các lệnh cấm của cơ quan quản lý Nhà nước.

- Chiến tranh, khủng bố, đình công/bãi công, hoạt động quân sự, máy bay bị tấn công.

- Các Chuyến Bay bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các dịch bệnh theo thông báo chính thức của Bộ y tế hoặc WHO.

- Hãng Hàng Không không thực hiện Chuyến Bay do bị phá sản. - Không chịu trách nhiệm bảo hiểm cho những Chuyến Bay đến các khu vực chiến tranh hoặc các khu vực đã được tuyên bố trong trạng thái nguy hiểm, hoặc những Chuyến Bay xảy ra Sự Kiện Bảo Hiểm liên quan đến hạt nhân, ô nhiễm, phóng xạ, trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Bên Bảo Hiểm cho từng Chuyến Bay cụ thể.

- Đối với quyền lợi Hành Lý Mất/Thất Lạc và Hành Lý Đến Chậm: áp dụng theo các điểm loại trừ trên đây và những trường hợp Hành lý Bị Mất/Thất Lạc, Hành Lý Đến Chậm theo yêu cầu hoặc thu hồi bởi các cơ quan chức năng hoặc các trường hợp Hành lý Bị Mất/Thất Lạc, Hành Lý Đến Chậm vi phạm quy định về Hành lý Ký Gửi của Hãng Hàng Không.


7 Quyền lợi bảo hiểm của tôi theo Chương trình Flight Care như thế nào?

Quyền lợi bảo hiểm của Quý khách được hưởng theo các sự kiện bảo hiểm như sau:

- Trễ Chuyến Bay từ 180 phút trở lên

- Chuyến Bay bị Hủy - Chuyến Bay Quay Đầu

- Chuyến Bay Đáp Xuống Sân Bay Khác

- Lỡ Chuyến Bay Kế Tiếp (chỉ có loại giá vé SkyBoss mới được hưởng quyền lợi này)

- Hành Lý Bị Mất/Thất Lạc, Hành Lý Đến Chậm. Chi tiết về quyền lợi và quy tắc, vui lòng truy cập thêm tại trang thông tin điện tử (website): vietjetair.tracuubaohiem.vn, phần "Thông tin Bảo hiểm Flight Care - Quyền lợi bảo hiểm".


8 Nếu tôi sử dụng loại giá vé Eco thì có thể tham gia chương trình bảo hiểm Flight Care này không?

Không. Chương trình Flight Care không được bán cho Quý khách dưới mọi hình thức. Quý khách có thể mua loại giá vé Deluxe hoặc SkyBoss, hoặc nâng hạng giá vé Eco đã mua lên loại giá vé Deluxe hoặc SkyBoss để tận hưởng ưu đãi của Chương trình Flight Care này, cũng như các ưu đãi tuyệt vời khác của loại giá vé Deluxe và SkyBoss!


9 Làm sao để tôi xác định được thời gian tôi được hưởng các quyền lợi Bảo hiểm theo chương trình Flight Care?

Quý khách vui lòng căn cứ theo Thời hạn Bảo hiểm để xác định các quyền lợi bảo hiểm.

- Thời hạn bảo hiểm là khoảng thời gian được xác định theo hợp đồng bảo hiểm mà trong khoảng thời gian đó, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm chi trả tiền bảo hiểm hoặc bồi thường thiệt hại cho người được bảo hiểm nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm.

- Thời hạn Bảo hiểm của chương trình Flight Care như sau:

+ Thời hạn bảo hiểm bắt đầu kể từ thời điểm Chuyến Bay dự kiến cất cánh theo lịch bay được công bố cập nhật vào 22h (giờ địa phương- GMT +7) của ngày liền kề trước ngày khai thác Chuyến Bay đó.

+ Hiệu lực bảo hiểm kết thúc kể từ thời điểm Chuyến Bay Hạ Cánh và xảy ra các sự kiện bảo hiểm như Trễ Chuyến Bay, Chuyến Bay Bị Hủy, Chuyến Bay Quay Đầu, Chuyến Bay Đáp Xuống Sân Bay Khác, Lỡ Chuyến Bay Kế Tiếp hoặc Chuyến Bay Hạ Cánh không phát sinh sự kiện bảo hiểm. Trong Thời hạn Bảo hiểm, nếu có phát sinh các Sự kiện bảo hiểm, Quý khách được hưởng quyền lợi bảo hiểm và yêu cầu bồi thường.


10 Làm sao để tôi tra cứu được thông tin bảo hiểm của bản thân?

Sau 24 tiếng kể từ giờ đáp thực tế của Chuyến bay hoặc sau 24 tiếng từ thời gian Chuyến bay được thông báo bị hủy trong Thời hạn Bảo hiểm, Quý khách có thể tra cứu thông tin giấy chứng nhận bảo hiểm bằng một trong ba hình thức dưới đây:

1. Tra cứu trực tuyến tại trang thông tin điện tử (website): vietjetair.tracuubaohiem.vn; hoặc

2. Gọi đến Tổng đài: (+84) 1900 638 388 để được hỗ trợ kiểm tra thông tin và hướng dẫn trực tiếp; hoặc

3. Gửi yêu cầu đến hộp thư điện tử : boithuongvietjet@pti.com.vn.


11 Thời gian hiệu lực để tôi có thể nộp yêu cầu bồi thường là bao lâu?

Thời hạn Quý khách có thể yêu cầu để giải quyết bồi thuờng là trong vòng 365 ngày kể từ ngày xảy ra Sự kiện bảo hiểm.


12 Thời gian giải quyết bồi thường cho tôi là bao lâu?

Thời hạn giải quyết bồi thường là 10 Ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ yêu cầu bồi thường đầy đủ, hợp lệ từ phía người được bảo hiểm. Trường hợp Quý khách gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường qua dịch vụ chuyển phát hoặc bưu điện, thời hạn giải quyết bồi thường được tính từ ngày nhận được hồ sơ của Quý khách từ đơn vị dịch vụ chuyển phát hoặc bưu điện.


13 Tôi có thể yêu cầu bồi thường bằng cách nào? Quý khách có thể thực hiện việc yêu cầu bồi thường quyền lợi qua một trong những lựa chọn dưới đây:

Lựa chọn 1: Quý Khách có thể gọi điện tới số đường dây nóng: (+84) 1900 638 388 để được hỗ trợ; hoặc

Lựa chọn 2: Quý Khách có thể truy cập địa chỉ vietjetair.tracuubaohiem.vn để thực hiện yêu cầu bồi thường trực tuyến; hoặc

Lựa chọn 3: Gửi yêu cầu bồi thường cho PTI tới địa chỉ thư điện tử email: boithuongvietjet@pti.com.vn


14 Tôi có thể yêu cầu bồi thường nhiều quyền lợi bảo hiểm cùng lúc nếu các sự kiện bảo hiểm đồng thời xảy ra? Trên cùng một Chuyến Bay:

- Đối với các sự kiện bảo hiểm "Trễ Chuyến Bay từ 180 phút trở lên, Chuyến Bay bị Hủy, Chuyến Bay Quay Đầu, Chuyến Bay Đáp Xuống Sân Bay Khác, Lỡ Chuyến Bay Kế Tiếp (dành cho loại giá vé SkyBoss)" : Quý khách chỉ được lựa chọn hưởng 01 (một) quyền lợi bảo hiểm có mức chi trả cao nhất.

- Đối với các sự kiện bảo hiểm "Hành Lý Bị Mất/Thất Lạc, Hành Lý Đến Chậm" : Quý khách được chi trả độc lập với các quyền lợi bảo hiểm như trên.


15 Nếu tôi không thực hiện Chuyến bay, tôi có được hưởng quyền lợi bảo hiểm hay không?

Không. Quý khách không thực hiện Chuyến bay (Trừ sự kiện bảo hiểm " Chuyến bay bị hủy") sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm.


16 Nếu tôi muốn thay đổi Chuyến bay hoặc nâng hạng vé, tôi có nhận được quyền lợi bảo hiểm?

Trường hợp Quý Khách thực hiện thay đổi Chuyến bay hoặc nâng hạng lên loại giá vé Deluxe và SkyBoss, đồng thời được Vietjet xác nhận việc thay đổi này thành công, Quý khách sẽ được hưởng quyền lợi theo Chuyến bay mới và thuộc loại giá vé nào thì hưởng quyền lợi theo loại vé tương ứng


17 Nếu tôi bị thay đổi Chuyến bay không mong muốn do Hãng, tôi có nhận được quyền lợi bảo hiểm?

Trường hợp Quý khách bị thay đổi Chuyến Bay trong thời hạn bảo hiểm không mong muốn và được Vietjet xác nhận đã đổi chuyến, Quý Khách được hưởng quyền lợi theo Chuyến Bay mới.


18 Tôi có thể nhận tiền bồi thường bằng những hình thức nào? Quý Khách có thể nhận tiền bồi thường bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

+ Nếu nhận tiền mặt, Quý khách có thể đến tại Công ty Bảo hiểm Bưu điện Thời Đại số hoặc các Bưu cục thuộc Bưu điện Việt Nam nơi Quý khách cư trú.

+ Nếu nhận tiền qua tài khoản, Quý Khách phải cung cấp số tài khoản cá nhân (khi nộp hồ sơ bồi thường online) và phải chịu chi phí chuyển khoản. *Phí chuyển khoản sẽ theo quy định ngân hàng tại từng thời điểm.


19 Ai có thể yêu cầu bồi thường khi có sự kiện bảo hiểm phát sinh?

- Bản thân Người Được Bảo Hiểm; (Người thực hiện Chuyến bay)

- Người thân của Người được bảo hiểm (Vợ/chồng/con/bố/mẹ): phải cung cấp Hình chụp Bản gốc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân như: giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

- Người được Người Được Bảo Hiểm ủy quyền : phải cung cấp Giấy ủy quyền hợp pháp.


20 Đối với quyền lợi' Trễ Chuyến Bay, Chuyến Bay bị Hủy, Chuyến Bay Quay Đầu, Chuyến Bay Đáp Xuống Sân Bay Khác', tôi phải bổ sung giấy tờ gì?

Quý Khách phải cung cấp hình chụp bản gốc các giấy tờ sau:

- Hộ chiếu/CMND/Thẻ căn cước;

- Thẻ lên máy bay;

- Giấy tờ xác định người thụ hưởng (nếu người nhận tiền không phải là NĐBH).

- Số tài khoản nhận tiền bồi thường (nếu có) bao gồm: tên ngân hàng, số tài khoản, tên người thụ hưởng. Trong đó tài khoản ngân hàng phải đáp ứng thông tin sau:

o Tài khoản ngân hàng phải là tài khoản của Người Được Bảo Hiểm.

o Nếu Người Được Bảo Hiểm ủy quyền cho người khác yêu cầu bồi thường thì Tài khoản ngân hàng là tài khoản của người được ủy quyền và Người Được Bảo Hiểm phải cung cấp thêm Hình chụp Bản gốc ‘Giấy ủy quyền hợp lệ’

o Nếu người thân (bố/mẹ/vợ/chồng/con) yêu cầu bồi thường thay Người Được Bảo Hiểm thì cung cấp thêm Hình chụp Bản gốc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân như: giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật và tài khoản ngân hàng là tài khoản của người thân thực hiện yêu cầu bồi thường.

- Các thông tin khác: email, điện thoại (nếu có).


21 Đối với quyền lợi "Lỡ Chuyến Bay kế tiếp", tôi phải bổ sung giấy tờ gì?

Ngoài những giấy tờ yêu cầu cung cấp như các Quyền lợi 'Trễ Chuyến Bay, Chuyến Bay bị Hủy, Chuyến Bay Quay Đầu, Chuyến Bay Đáp Xuống Sân Bay Khác, Quý khách cần bổ sung thêm: Hình chụp Bản gốc ‘Vé máy bay của Chuyến Bay kế tiếp’ hoặc Hình chụp Bản gốc ‘Vé máy bay điện tử’


22 Đối với quyền lợi "Hành lý Bị Mất/Thất Lạc hoặc Hành Lý Đến Chậm" thì phải bổ sung giấy tờ gì?

Ngoài những giấy tờ yêu cầu cung cấp như các Quyền lợi "Trễ Chuyến Bay, Chuyến Bay bị Hủy, Chuyến Bay Quay Đầu, Chuyến Bay Đáp Xuống Sân Bay Khác, Lỡ Chuyến Bay Kế Tiếp", Quý khách cần bổ sung thêm:

- Hình chụp Bản gốc ”Báo cáo bất thường về hành lý” của Hãng hàng không.

- Hình chụp Bản gốc ‘Nhãn dán Hành lý ký gửi của Hãng hàng không’.

- Hình chụp Bản gốc ‘Phiếu yêu cầu bảo lưu hoàn vé, bồi thường” (nếu có) của Hãng hàng không; và

- Hình chụp Bản gốc về việc xác nhận đã nhận lại hành lý có ghi nhận thời gian nhận’ (chứng từ này không áp dụng cho hồ sơ bồi thường Hành lý Bị Mất/Thất Lạc)


23 Nếu tôi ở nước ngoài (không cư trú ở Việt Nam) thì tôi có được tham gia chương trình Flight Care?

Làm cách nào để tôi làm thủ tục bảo hiểm? Quý khách vẫn được tham gia chương trình bảo hiểm Flight Care ngay cả khi Quý khách không phải là người Việt Nam và/hoặc không sinh sống tại Việt Nam, nếu Quý khách sử dụng loại vé Deluxe hoặc SkyBoss đi các chuyến bay do Vietjet khai thác. Quý khách có thể làm thủ tục nộp hồ sơ bồi thường bảo hiểm online bằng cách truy cập tại trang thông tin điện tử (website): vietjetair.tracuubaohiem.vn và làm theo các bước sau :

Bước 1: Tra cứu Giấy chứng nhận bảo hiểm của Quý khách bằng cách điền các thông tin liên quan của Chuyến Bay.

Bước 2: Quý khách lựa chọn "Tạo yêu cầu bồi thường" và cung cấp thông tin thủ tục bồi thường theo màn hình hướng dẫn.


24 Nếu tôi sử dụng sản phẩm nối chuyến của Vietjet, quyền lợi bảo hiểm theo chương trình này như thế nào?

Quý khách sẽ chỉ được cấp 01 (một) Giấy Chứng Nhận Bảo hiểm cho cả hành trình nối chuyến, các điều kiện áp dụng như hành trình chỉ có 1 chuyến bay. Ví dụ : Chặng bay giữa New Delhi (DEL) đến Bali (DPS), có điểm nối chuyến tại thành phố Hồ Chí Minh (SGN), Quý khách sẽ được bảo đảm quyền lợi bảo hiểm như chuyến bay từ DEL đến DPS.


Ghi chú: Chương trình bảo hiểm Flight Care có thể dịch sang ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt để đáp ứng yêu cầu của nước sở tại hoặc để thuận tiện trong quá trình sử dụng . Trong trường hợp có bất kỳ mâu thuẫn nào giữa bản tiếng Việt và bản dịch thì bản tiếng Việt sẽ được dùng làm căn cứ áp dụng miễn là không bị cấm bởi quy định của pháp luật nước sở tại.

Loại tiền:

Hành khách đặc biệt

Người lớn

Trẻ em

Em bé

Tổng đài đặt vé và hỗ trợ khách hàng

Gọi ngay: 1900 1886

Để đặt chỗ và nhận các thông tin cần thiết

Đăng ký nhận thông tin
Đăng ký làm thành viên

Đã là thành viên?

Đăng nhập tại đây

Đối với hành khách từ 12 đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng, điều kiện chấp nhận vận chuyển:
· Chỉ chấp nhận trên các chuyến bay nội địa.
· Đặt dịch vụ 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến qua phòng vé hoặc tổng đài của VietJet.
· Cha mẹ hoặc người giám hộ cần điền thông tin đầy đủ trên tờ “Giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình” và ký “Giấy thỏa thuận trách nhiệm” cho Hãng.
· Phải có người đưa đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

closeClose

Trẻ em (CHD):
- Là hành khách từ 02 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.
- Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
· Phải có người đi cùng, VJC không chấp nhận CHD đi một mình.
· Một người lớn có thể đi cùng tối đa: 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi; hoặc 02 trẻ em dưới 6 tuổi; Không giới hạn số lượng trẻ em trên 06 tuổi.
· Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên; Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như xe lăn; khách khiếm thị; khách khiếm thính; đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

closeClose

Khách là trẻ sơ sinh (INF):
- Là hành khách từ 14 ngày tuổi đến dưới 02 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.
- Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
· Tình trạng sức khỏe bình thường, sinh đủ tháng. Nếu sức khỏe không bình thường hoặc sinh thiếu tháng phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay theo hướng dẫn như khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
· VJC từ chối vận chuyển trẻ dưới 14 ngày tuổi.
· Phải có người đi cùng, VJC không chấp nhận INF đi một mình.
· Mỗi người lớn đi cùng 01 INF.
· Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên; Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như xe lăn; khách khiếm thị; khách khiếm thính; đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
· Trẻ sơ sinh phải ngồi vào lòng người lớn đi cùng.
- Số lượng trẻ sơ sinh tối đa trên mỗi chuyến bay: Giới hạn tùy theo từng loại máy bay.

closeClose

1. Dịch vụ cho khách cần hỗ trợ xe lăn:
a. Là dịch vụ trợ giúp cho hành khách khuyết tật hoặc hành khách có thể trạng yếu, không thể tự đi lại bình thường, cần trợ giúp xe lăn khi sử dụng dịch vụ hàng không. Khách cần sự hỗ trợ xe lăn được chia làm 3 loại sau:
- Khách cần hỗ trợ trên sân đỗ (Wheelchair Ramp- WCHR): Là hành khách cần sự hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất (bao gồm trong nhà ga, trên sân đỗ). Khách có khả năng tự di chuyển lên, xuống tàu bay và trong khoang hành khách của tàu bay.
- Khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay (Wheelchair Step- WCHS): Là hành khách cần sự hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ), di chuyển lên xuống tàu bay. Khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của tàu bay.
- Khách cần hỗ trợ trên tàu bay (Wheelchair Cabin- WCHC): Là hành khách cần sự hỗ trợ di chuyển dưới mặt đất (trong nhà ga, trên sân đỗ), di chuyển lên xuống tàu bay và di chuyển trong khoang hành khách của tàu bay. Khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí.

b. Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
- Khách cần phải đặt dịch vụ xe lăn trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến qua Phòng vé và Tổng đài của Vietjet.
- Hành khách đủ sức khỏe thực hiện hành trình. Trường hợp khách là người bị bệnh, phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình (khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay).
- Số lượng khách tối đa trên mỗi chuyến bay: Giới hạn tùy theo loại dịch vụ xe lăn khách yêu cầu.
- Khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay: được yêu cầu phải có người từ 18 tuổi trở lên, đầy đủ sức khỏe đi cùng để hỗ trợ khách lên/xuống cầu thang (tại các sân bay không có thiết bị xe nâng) và trong khoang máy bay; Mỗi hành khách đi cùng với 01 khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay.
- Khách cần hỗ trợ trên tàu bay: Chúng tôi chỉ chấp nhận chuyên chở đối với hành khách chấp nhận việc không có thiết bị hỗ trợ trên khoang tàu bay và thõa mãn các điều kiện như khách cần hỗ trợ lên xuống tàu bay.

2. Dịch vụ cho khách khiếm thị (Blind- BLND):
a. Là dịch vụ trợ giúp cho hành khách mất khả năng cảm nhận thị giác một phần hoặc hoàn toàn, cần hỗ trợ đặc biệt.

b. Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
- Khách khiếm thị có người đi cùng: Chấp nhận vận chuyển như khách thông thường. Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thị giác để hỗ trợ khách khiếm thị; Mỗi hành khách có thể đi kèm tối đa 02 hành khách khiếm thị.
- Khách khiếm thị không có người đi cùng: 
• Khách cần phải đặt dịch vụ trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến qua Phòng vé và Tổng đài của Vietjet.
• Hành khách có khả năng tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển.
• Khách khiếm thị phải có người hỗ trợ tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

3. Dịch vụ cho khách khiếm thính (Deaf- DEAF):
a. Là dịch vụ trợ giúp cho hành khách mất khả năng cảm nhận thính giác một phần hoặc hoàn toàn, cần hỗ trợ đặc biệt.

b. Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
- Khách khiếm thính có người đi cùng: Chấp nhận vận chuyển như khách thông thường. Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên, đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thính giác để hỗ trợ khách khiếm thính.
- Khách khiếm thính không có người đi cùng: 
• Khách cần phải đặt dịch vụ trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến qua Phòng vé và Tổng đài của Vietjet.
• Hành khách có khả năng tự ăn uống và tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển.

4. Khách mua thêm ghế (Extra seat- EXST):
a. Là dịch vụ cung cấp cho hành khách có khổ người quá cỡ, cần sử dụng hai ghế ngồi cạnh nhau trên cùng chuyến bay; hoặc khách có nhu cầu mua thêm ghế để ngồi thoải mái.

b. Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
Hành khách có nhu cầu cần liên hệ với nhân viên Phòng vé, Đại lý và Tổng đài của Vietjet để mua thêm ghế.
Mức phí áp dụng cho ghế mua thêm như mức phí mua thêm 01 chỗ tại thời điểm khách đặt dịch vụ.

5. Khách là phụ nữ có thai (Pregnant- PREG):
Hành khách đang trong quá trình thai kỳ có nhu cầu đi lại bằng máy bay được yêu cầu phải thông báo cho Hãng chuyên chở tại sân bay và thỏa mãn các điều kiện sau:

a. Phụ nữ có thai đến đủ 27 tuần, Chúng tôi có quyền yêu cầu khách cung cấp giấy tờ khám thai để xác định số tuần thai và ký  “Giấy thỏa thuận trách nhiệm”  cho chúng tôi. 

b. Khách có thai trên 27 tuần đến 32 tuần: 
- Khách được yêu cầu phải xuất trình được sổ/giấy khám thai thỏa mãn các điều kiện sau:
• Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận.
• Lần khám gần nhất không quá 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế.
• Xác nhận tình trạng sức khỏe của khách và thai nhi tốt hoặc bình thường. Đối với tình trạng bất thường khách phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình.

c. Khách có thai trên 32 tuần: VJC từ chối vận chuyển.

d. Đối với tình trạng sức khỏe của khách không bình thường; mang song thai trở lên; hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo; hoặc thai nhi phát triển không bình thường phải hoàn tất các thủ tục đảm bảo đủ sức khỏe thực hiện hành trình theo hướng dẫn như khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

6. Khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:
a. Khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay là hành khách có ít nhất một trong các dấu hiệu về tình trạng sức khỏe sau đây:
- Những hành khách bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ do tình trạng thần kinh.
- Những hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khỏe có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên chuyến bay
- Phụ nữ có thai bao gồm: tình trạng sức khỏe không bình thường; mang song thai trở lên; hoặc có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo; hoặc thai nhi phát triển không bình thường
- Trẻ sơ sinh có sức khỏe không bình thường, bị sinh non.
- Hành khách mà tình trạng sức khỏe có thể xấu đi do việc vận chuyển bằng đường hàng không như: khách bị bệnh phổi, các bệnh về tai hoặc xoang, xương gãy mới bó bột, mới được phẫu thuật, mới thực hiện thụ tinh nhân tạo, dị ứng trong tình trạng nghiêm trọng, v.v…
- Khách bị bệnh lây nhiễm như: thủy đậu, cúm gà, bệnh lao phổi, bệnh sởi, quai bị, v.v…

b. Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
- Điều kiện về người đi cùng:
• Khách có khả năng tự đi lại, tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển, được chấp nhận vận chuyển khi không có người đi cùng.
• Khách không có khả năng tự đi lại, tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển: bắt buộc phải có người đi cùng. Người đi cùng được yêu cầu: từ 18 tuổi trở lên; Đủ sức khỏe hỗ trợ khách trong suốt quá trình vận chuyển; Mỗi hành khách chỉ đi cùng với một hành khách cần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
- Điều kiện về xác nhận sức khỏe: Khách phải hoàn thành giấy xác nhận sức khỏe theo các yêu cầu sau:
• Giấy phải được xác nhận từ các cơ sở y tế: 
 Tại Việt Nam: Các bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa cấp trung ương, tỉnh, thành phố, huyện, quận hoặc tương đương; Các bệnh viện tư nhân và quốc tế; Phòng khám đa khoa quốc tế.
 Tại các nước khác: Các cơ sở ý tế có tư cách pháp nhân.
• Giấy xác nhận sức khỏe theo mẫu của VJC “Giấy xác nhận sức khỏe”
• Việc xác nhận sức khỏe không vượt quá 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế.
• VJC từ chối chuyên chở đối với các trường hợp: 
 Dự đoán chiều hướng bệnh tật của khách sẽ xấu đi trong hành trình bay dự kiến và/hoặc
 Tình trạng bệnh của khách có thể ảnh hưởng đến các khách khác.
• Hành khách phải ký “Giấy thỏa thuận trách nhiệm” cho Hãng hàng không.

7. Khách là trẻ sơ sinh (Infant - INF); Trẻ em (Child - CHD); Trẻ em đi một mình (Unaccompanied Minor - UM); Khách nhỏ tuổi đi một mình ( Young Passenger Travel Alone - YPTA)
a. Khách là trẻ sơ sinh (INF):
- Là hành khách từ 14 ngày tuổi đến dưới 02 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.
- Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
• Tình trạng sức khỏe bình thường, sinh đủ tháng. Nếu sức khỏe không bình thường hoặc sinh thiếu tháng phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay theo hướng dẫn như khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
• VJC từ chối vận chuyển trẻ dưới 14 ngày tuổi.
• Phải có người đi cùng, VJC không chấp nhận INF đi một mình.
• Mỗi người lớn đi cùng 01 INF. 
• Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên; Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như xe lăn; khách khiếm thị; khách khiếm thính; đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.
• Trẻ sơ sinh phải ngồi vào lòng người lớn đi cùng.
• Số lượng trẻ sơ sinh tối đa trên mỗi chuyến bay: Giới hạn tùy theo từng loại máy bay.

b. Trẻ em (CHD):
- Là hành khách từ 02 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.
- Điều kiện chấp nhận vận chuyển:
• Phải có người đi cùng, VJC không chấp nhận CHD đi một mình.
• Một người lớn có thể đi cùng tối đa: 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi; hoặc 02 trẻ em dưới 6 tuổi; Không giới hạn số lượng trẻ em trên 06 tuổi.
• Người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên; Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như WCH; BLND; DEAF; đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.

c. Trẻ em đi một mình (UM):
- Là hành khách từ 02 đến dưới 12 tuổi không có người đi cùng trên một chuyến bay.
- VJC không cung cấp dịch vụ trẻ em đi một mình.

d. Khách nhỏ tuổi đi một mình (YPTA):
- Là hành khách từ 12 đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng trên một chuyến bay.
- Điều kiện chấp nhận vận chuyển: 
• Chỉ chấp nhận trên các chuyến bay nội địa.
• Đặt dịch vụ 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến qua phòng vé hoặc tổng đài của Vietjet.
• Cha mẹ hoặc người giám hộ cần điền thông tin đầy đủ trên tờ “Giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình” và ký “Giấy thỏa thuận trách nhiệm” cho Hãng.
• Phải có người đưa đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

8. Các trường hợp cần đặt nôi trên máy bay, khách nằm cáng, khách cần sử dụng bình oxy trên máy bay: chúng tôi không cung cấp các dịch vụ này.

9. Khách là người cao tuổi: 
- Là hành khách từ 60 tuổi trở lên có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không.
- Trường hợp khách là người cao tuổi cần dịch vụ hỗ trợ đặc biệt, tùy theo loại dịch vụ khách yêu cầu, áp dụng điều kiện chấp nhận vận chuyển tương ứng.
Hành khách là người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi, phụ nữ có thai và hành khách đi cùng trẻ sơ sinh được ưu tiên phục vụ tại phòng vé, sân bay và trên tàu bay.

closeClose